Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất


Cửa nhà vệ sinh nên để kích thước bao nhiêu thì hợp lý và chuẩn theo thuyết phong thủy? Câu hỏi mà khá nhiều người sẽ đặt hỏi khi đang phân vân không biết để kích thước ô chờ bao nhiêu cho phù hợp khi đi lại và chuẩn theo thước lỗ ban. Và hôm nay cửa nhà vệ sinh giá rẻ xin chia sẻ đến quý độc giả các thông tin liên quan, các chú ý được tổng hợp chi tiết.

Câu hỏi mà rất nhiều những ai có nhu cầu sẽ đặt ra để tham khảo gợi ý về kích thước cho cửa nhà vệ sinh, toilet, WC

Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần ghi nhớ


Để đạt được sự cân đối giữa các cửa trong gia đình, thì việc lựa chọn sao cho đảm bảo kích thước cửa phòng ngủ, của nhà vệ sinh tương đối nếu 2 cửa này gần nhau, thì phải làm 2 cửa có chiều cao bằng nhau. Tại sao lại thế? Để tránh việc nhìn lệch mắt cửa cao cửa thấp rất mất mỹ quan thẩm mỹ.

Cửa nhà vệ sinh không nên làm quá lớn vì sẽ tốn diện tích mở, mất không gian sử dụng, cũng như đội giá thành. Nên phù hợp với vị trí và diện tích tổng của gia đình mà chọn kích thước cho phù hợp khi sử dụng.

Không nên làm quá nhỏ, vì việc đi lại cũng rất bất tiện. Vì nếu nhà có khách xá hơi béo chút việc đi ra vào sẽ rất khó khăn, hay khi lắp đặt thêm gì như máy giặt, bồn,hay sửa chữa gì trong nhà vệ sinh cũng cần phù hợp để khi mang vác đồ đạc ra vào.

Tính kích thước cửa nhà vệ sinh cần tính thêm cả phần kích thước khung cửa vào

Khi để ô chờ cần lưu ý tính cả phần khung cửa (nếu dùng cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa gỗ, hay cửa nhựa giả gỗ,..  sẽ phải tính điểm này để cộng dư ra. Nếu nhà quý khách diện tích nhỏ hẹp, muốn tiệt kiệm không gian mở hãy tham khảo loại cửa Karito Green cho nhà vệ sinh – giải pháp hữu ích cho những không gian nhỏ hẹp >>> kích vào đây để xem bảng giá theo kích thước: https://karitodoor.com/danh-muc-san-pham/cua-karito-green/

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho gia đình


Nếu quý khách muốn lắp cửa cho gia đình, khách sạn, nhà nghỉ thì nên để kích thước cao chút để đảm bảo mỹ quan, cũng như sự cân đối giữa các cửa trong phòng. Cụ thể kích thước như sau

kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh

Chiều ngang của cửa thường dao động từ 700mm -> 1000mm (nếu nhà quý khách rộng có thể làm lớn hơn chút), lúc này kích thước lọt lòng sẽ dao động từ 690mm – 810mm (bớt 10mm tránh trường hợp cong vênh khi chát vữa).

Cửa KARITO Green được dùng khá phổ biến cửa nhà vệ sinh. Mua lẻ Cửa KARITO Green tại Hà Nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng nhất.

kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Với cửa nhà thường dao động trong khoảng từ 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. Nếu quý khách muốn có thêm ô thoáng phía trên cửa để lấy sáng, hoặc có thể mở ra để lấy gió tạo dòng lưu thông không khí và giảm mùi nhanh chóng. Thì luồng gió vào qua ô thoáng phía trên, bên trong có hút mùi hoặc cửa sổ nhà vệ sinh sẽ giảm mùi nhanh chóng hơn. Lúc này sẽ cộng thêm chiều cao của ô thoáng từ 300mm – 500mm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho nhà trọ, nhà cho thuê


Với cửa nhà vệ sinh của nhà cho thuê, nhà trọ thì giới hạn không gian diện tích nên việc để kích thước nào sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm diện tích, cũng như giảm chi phí thì quý khách tham khảo gợi ý dưới đây

Chiều rộng của cửa nhà vệ sinh nhà cho thuê

Để tiết kiệm chi phí, cũng như diện tích đối với nhà thuê trọ quý khách để kích thước rộng 600mm,650mm, 700mm, 800mm, 850mm tùy theo vị trí cho thuê là nhà trọ giá rẻ hay loại nhà trọ cao cấp (chung cư mini)

Chiều cao cửa nhà vệ sinh, toilet nhà cho thuê

Để tiết kiệm chi phí quý khách nên để kích thước chiều cao phù hợp như cao 1750mm, 1800mm, 1900mm, 1950mm, 2000mm là phù hợp

kích thước cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh


Cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà vệ sinh thông thoáng hơn, giảm ẩm mốc. Đây cũng là cửa lấy không khí khi đóng cửa hay khi có người đi vệ sinh, nó giúp việc rót không khí, gió vào trong nhà vệ sinh – kết hợp thêm với loại máy hút mùi sẽ giảm mùi nhà vệ sinh cực tiện lợi.

Với kích thước thông gió có thể để phía trên cửa rộng bằng chiều rộng của cửa nhà vệ sinh, chiều cao khoảng 300mm, 400mm, 450mm tùy vị trí sao cho cân đối. Nếu quý khách lắp thông gió ở vị trí khách có thể để ở ví trí cao chút gần sát trần để đảm bảo sự kín đáo khi đi vệ sinh. Loại cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh nên để dạng mở hất, mở trượt, mở quay, kình mờ hoặc kính màu để tránh người xấu có ý đồ xấu.

Với cửa sổ hay cửa thông gió có thể để kích thước rộng: 300mm, 400mm, 500mm, 600mm. Chiều rộng nên tùy thuộc vào diện tích của nhà vệ sinh

Chiều cao cửa thông gió, hay cửa sổ nhà vệ sinh: 300mm, 400mm (dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật)

Trên đây là những chia sẻ về các gợi ý liên quan đến việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, toilet, WC mà chúng tôi muốn chia sẻ gửi đến quý độc giả để có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi có cung cấp sản phẩm cửa xếp nhựa với đủ phân khúc giá rẻ, loại vừa, loại tốt để quý khách có thể lựa chọn cho nhà vệ sinh, đặc biệt với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp cần loại cửa tiết kiệm không gian mở mà giá mềm. Với dòng cửa xếp nhựa cao cấp quý khách hoàn toàn yên tâm cả về chất lượng, mẫu mã, độ bền và sự tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt ở các thành phố lớn Hà Nôi, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng – trung tâm kinh tế nơi cư dân đông đúc, tấc đất tấc vàng thì lựa chọn kích thước phù hợp tiết kiệm là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *